11
RICHARD WYCKOFF

Richartd Wykoff (1873-1934) nhà đầu tư nổi tiếng, huyền thoại ở Wall Street

Ông ấy là một người thành công đầu tiên được biết đến trong thế giới đầu tư. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình từ vị trí là nhân viên môi giới ở tuôi 15 và sau này đến tuổi 25 ông đã sở hữu một công ty môi giới của riêng mình.

Hệ thống đầu tư ông xây dựng dựa trên phân tích kỷ thuật và dự doán từ khả năng quan sát và khả năng giao tiếp của mình.

Từ khi làm việc như là một Broker, Wyckoff quan sát được trò chơi của những tay giao dịch lớn (Big Traders) và bắt đầu quan sát thông qua băng và những bản đồ họa thao tác mà họ mang theo và những gì mà họ kiếm được những khoản lợi nhuận lớn với chúng.

Wyckoof nói rằng có thể dự đoán được tương lai của thị trường bằng việc quan sát những hành động giá phản ánh kế hoạch và mục tiêu của những người thao túng nó.

Ông ấy bắt đầu thực hiện việc đầu tư dựa trên phương pháp của mình và đạt được những khoản lợi nhuận lớn. Qua thời gian Richard Wyckoff bắt đầu tập trung sự chú ý và lòng đam mê của mình vào việc dạy học. Ông ấy viết nhiều đầu sách và phát hành rộng rãi thông qua tạp chí “Magazine of Wall Street”.

Ông ấy cảm thấy bị thôi thúc bởi việc biên soạn những ý tưởng mà ông có được trong suốt hơn 40 năm kinh nghiệm trên phố Wall và mang hiểu biết đó đến cho rộng rãi cộng đồng nhà đầu tư. Năm 1931 khóa học “The Richard D.Wyckoff Method of TRading and Investing Stocks” đã được xuất bản và trở nên nổi tiếng “Lý thuyết Wyckoff”.

Leave a Reply